I. Thời gian và đối tượng

Thời gian:

8h30 – 17h00, 13/10/2022

Số lượng:

Tối đa 20 người

Đối tượng:

Cán bộ phụ trách kỹ thuật/công nghệ, đến từ các các hợp tác xã, doanh nghiệp chế biến rau, quả vừa và nhỏ

Địa điểm:

Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm thực phẩm, Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Địa chỉ:

Ngõ 15, Tạ Quang Bửu, P. Bách Khoa, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Ngôn ngữ:

Tiếng Việt

Kinh phí:

2.500.000 VNĐ/người - tham gia workshop này ngày 13/10/2022.

3.500.000 VNĐ/người - tham gia workshop này ngày 13/10/2022 và tham gia hội thảo QMFS 2021+1 ngày 14/10/2022

II. Mục tiêu

  • Cung cấp cho học viên những kiến thức lý thuyết và thực hành cơ bản để nghiên cứu phát triển sản phẩm chế biến từ rau quả có giá trị gia tăng cao;
  • Xúc tiến hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển và đa dạng hóa sản phẩm cho các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh và chế biến rau quả quy mô vừa và nhỏ;
  • Thiết lập, kết nối và hợp tác giữa các hợp tác xã, doanh nghiệp kinh doanh và chế biến rau quả với các nhà khoa học, các chuyên gia trong nghiên cứu, phát triển, chế biến sản phẩm rau quả.

III. Nội dung  

Thời gian

Nội dung

8h30-9h00

Đón tiếp và Khai mạc

9h00-9h40

Chủ đề 1: Kỹ thuật kiểm soát sự biến đổi rau quả trong bảo quản và chế biến.

  • Đặc tính nguyên liệu;
  • Biến đổi và hư hỏng nguyên liệu và giải pháp hạn chế;
  • Biến đổi đặc tính nguyên liệu trong sản xuất.

9h40-10h20

Chủ đề 2: Đa dạng hoá sản phẩm: Ý tưởng và giải pháp công nghệ

  • Phương thức đa dạng hoá tạo sản phẩm có giá trị gia tăng cao, phù hợp với đặc tính nguyên liệu;
  • 03 công nghệ cơ bản kéo dài hạn sử dụng của sản phẩm chế biến.

10h20-11h30

Chủ đề 3: Định vị sản phẩm: Thị hiếu người tiêu dùng ngày nay

  • Các bước xây dựng ý tưởng sản phẩm và thương mại hoá sản phẩm;
  • Kỹ thuật cảm quan đánh giá chất lượng sản phẩm và thị hiếu người tiêu dùng ngày nay.

11h00-11h30

Chủ đề 4: An toàn thực phẩm từ nguyên liệu đến sản xuất: Vấn đề và giải pháp trong lĩnh vực chế biến rau, quả.

13h30-14h30

Case Study:  Trải nghiệm thực hành đa dạng hoá sản phẩm từ rau, quả:

  • Ví dụ mô hình đa dạng hoá 1 loại sản phẩm trái cây;
  • Áp dụng giải pháp kỹ thuật tiên tiến trong nghiên cứu và phát triển, sản xuất thử nghiệm sản phẩm chế biến từ một loại rau quả do HTX doanh nghiệp của học viên cung cấp ở quy mô pilot: thực hành chế biến và các phương pháp phân tích cơ bản.

14h30-16h00

Thực hành: đánh giá cảm quan chất lượng sản phẩm.

  • Kỹ thuật đánh giá cảm quan trên một sản phẩm;
  • Xây dựng phương pháp, thực hiện đánh giá và phân tích số liệu;
  • Thực hành đánh giá cảm trên 1 sản phẩm (có thể đánh giá sản phẩm do doanh nghiệp và học viên đề xuất). 

IV. Đội ngũ chuyên gia

  • Là giảng viên, chuyên gia từ Viện Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm được dào tạo bài bản, có nhiều kinh nghiệm triển khai nghiên cứu phát triển sản phẩm.

V. Cơ sở vật chất địa điểm triển khai workshop

1

Trung tâm Đào tạo và Phát triển sản phẩm Thực phẩm, Viện CN Sinh học & CN Thực phẩm, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với nhiệm vụ chính là đào tạo và nghiên cứu phát triển sản phẩm thực phẩm.

2

Với hệ thống trang thiết bị đồng bộ qui mô pilot dây chuyền sản xuất rau quả và dây chuyền chế biến sữa

3

Thiết bị hiện đại từ Italia

4

Từ nghiên cứu…

5

…. sản xuất thử nghiệm…

9

 …đánh giá cảm quan sản phẩm…

7

….hợp tác với doanh nghiệp…

8

…thương mại hoá sản phẩm.

LIÊN HỆ

  • Phạm Ngọc Hưng
  • Điện thoại: 0979567589
  • Website: http://qmfs.hust.edu.vn/
  • Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.;