QUALITY MANAGEMENT AND FOOD SAFETY

Thông báo Khóa Đào tạo

THÔNG BÁO KHÓA ĐÀO TẠO ĐỘ KHÔNG ĐẢM BẢO ĐO VÀ HỆ THỐNG ISO 17025
Từ 12/11/2013 đến 13/11/2013

Tải về Chi tiết Chương trình lớp học

Với kinh nghiệm tổ chức tốt các khóa đào tạo cơ bản, nâng cao và chuyên sâu, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, ĐHBK Hà Nội tổ chức khóa đào tạo với chuyên đề “ Độ không đảm bảo đo và hệ thống ISO 17025

I. NỘI DUNG ĐÀO TẠO
1.    Tổng quan về độ không đảm bảo đo của phép đo theo ISO 1993 – Guide to the Expression of Uncertainty in Measurement
    – Thuật ngữ
    – Các loại phân bố thống kê trong đo lường
    – Độ không đảm bảo đo chuẩn kiểu A
    – Độ không đảm bảo đo chuẩn kiểu B
    – Độ không đảm bảo đo chuẩn tổng hợp
    – Độ không đảm bảo đo mở rộng
    – Báo cáo độ không đảm bảo đo
2.    Tổng quan về độ KĐBĐ theo ISO/IEC 21748
    – Độ chính xác
+ Độ đúng của phương pháp
+ Độ chụm của phương pháp (độ lặp lại, độ tái lặp, độ chụm trung gian)
    – Thiết kế thực nghiệm đánh giá độ đúng, độ chụm
    – Tính độ KĐBĐ từ bộ dữ liệu thẩm định phương pháp
    – Tính độ KĐBĐ từ dữ liệu so sánh liên phòng
3.      Tính độ KĐBĐ của dụng cụ, hóa chất
– Dụng cụ đo thể tích (Bình định mức, pipet, buret…)
– Dụng cụ đo khối lượng (Cân…)
– Hóa chất, chất chuẩn
4.    Tính độ không đảm bảo đo các phương pháp phân tích công cụ
    – Quang phổ UV-VIS
    – Quang phổ hấp thụ nguyên tử ngọn lửa, lò graphite, hệ hydrua
    – Các phương pháp phân tích bằng sắc ký (GC, LC…)
    – Các ví dụ:
5.    Tính độ không đảm bảo đo các phương pháp cổ điển
    – Phương pháp thể tích
    – Phương pháp trọng lượng
    – Các ví dụ
6.    Tiêu chuẩn ISO/IEC 17025: 2005 và các chính sách của VILAS
7.    Thực hành
Tiến hành làm thí nghiệm phân tích và tính độ không đảm bảo đo bằng chương trình phần mềm Excel (học viên thực hành trên máy vi tính).

II. GIẢNG VIÊN
* Chuyên viên Phó Đức Trù: chuyên viên quản lý chất lượng – Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích, thống kê, xử lý số liệu trong phòng thí nghiệm.
* Và các giảng viên bộ môn Quản lý chất lượng, ĐHBK Hà Nội

III. THỜI GIAN:     02 ngày, từ 12/11/2013 đến 13/11/2013
                            Sáng: 08h00 – 11h30 ; Chiều: 13h30 – 16h30

IV. ĐỊA ĐIỂM:    Viện Công nghệ sinh học-Công nghệ thực phẩm, ĐHBK Hà Nội
        Phòng 205-C4
        Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
        ĐT: 04. 38680120    Fax: 04.38682470

V. PHÍ ĐÀO TẠO:    3.000.000đ/học viên (ba triệu đồng)
    Bao gồm:    -  Phí đào tạo lý thuyết và thực hành
                      -  Tài liệu học và tham khảo

Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu đào tạo xin đăng ký theo mẫu gửi kèm bằng fax, điện thoại hoặc thư theo địa chỉ trên trước ngày 15/10/2013. Mỗi học viên nên mang theo máy tính laptop để thực tập.

(Xin liên hệ ĐT: 04. 38680120, gặp TS. Cung Thị Tố Quỳnh để biết thêm chi tiết).

             

 
You are here  : Home Khóa Đào tạo