QUALITY MANAGEMENT AND FOOD SAFETY

Chương trình Hội thảo PDF. In Email

Vui lòng click để tải về "Chương trình Hội thảo" định dạng PDF file và/hoặc MS. Word file (bản chính thức 20/11/ 2011)

 

Thứ Năm, ngày 24/11/2011

08.00 – 08.30

ĐĂNG KÝ

Phòng Hội thảo Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST)

 08.30 – 08.50

 

 

DIỄN VĂN KHAI MẠC

Phòng Hội thảo Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST

GS.TS. Trịnh Quân Huấn

Cố vấn, Nguyên Thtrưởng Bộ Y tế, MOH

GS.TS. Nguyễn Trọng Giảng

Ban Cố vấn Hội thảo QMFS 2011

Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, HUST

GS.TS. Hà Duyên Tư

Trưởng ban Tổ chức Hội thảo QMFS 2010

Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, HUST      

GS.TS. Nguyễn Công Khẩn

Đồng Trưởng ban Tổ chức Hội thảo QMFS 2010

Cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế - VFA, MOH

8.50 – 12.30

PHIÊN TOÀN THỂ

08.50 – 09.10

TS. Lâm Quốc Hùng

Trưởng phòng Quản lý Ngộ độc Thực phẩm

Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm, Bộ Y tế (VFA, MOH)

Phương pháp tiếp cận mới trong công tác quản lý an toàn thực phẩm ở Việt Nam

 9.15 – 09.35

GS. Schleining Gerhard

Trường ĐH Tài nguyên Thiên nhiên và Khoa học Sự sống - BOKU, Áo

Kiểm định quy trình làm sạch và vệ sinh công nghiệp: Kiểm định vệ sinh, phân tích mối nguy để lựa chọn tác nhân và thiết bị kiểm định, xác định các tiêu chí đánh giá quy trình làm sạch và vệ sinh công nghiệp

 09.40 – 10.00

ThS. Ngô Thị Ngọc Hà

Viện phó Viện Tiêu chuẩn Chất lượng Quốc gia, Việt Nam

Các hệ thống quản lý chất lượng

 10.05  10.15

Ông Huỳnh Sơn Hải

Phó giám đốc Công ty Sữa Đậu nành Việt Nam VINASOY

Các giải pháp đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm sữa đậu nành FAMI

 10.15 – 10.35

NGHỈ GIẢI LAO, CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST

 10.35 – 10.55

 GS. Vijay Singh

Trường ĐH Illinois tại Urbana-Champaign, Mỹ

So sánh quá trình nghiền ướt ngô bằng phương pháp thông thường và sử dụng enzyme: năng suất và chất lượng sản phẩm

 11.00 – 11.10

Ông Nguyễn Tuấn Khải

Chủ tich Hội đồng quản trị - Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Sữa Quốc tế (IDP)    

Vệ sinh an toàn thực phẩm - Tiêu chí quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp thực phẩm

11.15 – 11.35

GS. Lebailly Philippe

Trường ĐH Liège, Bỉ

Quản lý ngành hàng

 11.40 – 12.00

TS. Samira Sarter

Trung tâm Hợp tác quốc tế về Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp (CIRAD), Pháp

Các phương pháp ngăn ngừa việc sử dụng kháng sinh trong cá nuôi dùng cho thực phẩm

12.00 – 12.30

GIỚI THIỆU CỦA CÁC NHÀ TÀI TRỢ

12.30 – 13.30

ĂN TRƯA (Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

 

13.30 – 15.30

CÁC PHÂN BAN

Phân ban 1 (Phòng 902): An toàn Vệ sinh TP và Quản lý Chất lượng (Phần 1)

Phân ban 2 (Phòng 923): Kỹ thuật Thực phẩm (Phần 1)

 

HỘI NGHỊ BÀN TRÒN (Phòng 903): Xây dựng Chương trình Đào tạo về Quản lý Chất lượng & An toàn Vệ sinh Thực phẩm (theo giấy mời)

 15.30 – 16.00

Nghỉ giải lao và Trình bày POSTER(Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

 16.00 – 18.00

CHƯƠNG TRÌNH PHÂN BAN

Phân ban 1 (Phòng 902): An toàn Vệ sinh TP và Quản lý Chất lượng (Phần 2)

Phân ban 2 (Phòng 923): Kỹ thuật Thực phẩm (Phần 2)

 

HỘI NGHỊ BÀN TRÒN (Phòng 903): Xây dựng Dự án Hợp tác Nghiên cứu về Quản lý Chất lượng & An toàn Vệ sinh Thực phẩm (theo giấy mời)

18.15 – 20.30

GALA DINNER (Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

 

 

Thứ Sáu, ngày 25/11/ 2011

 08.30 – 10.05

CHƯƠNG TRÌNH PHÂN BAN

Phân ban 3 (Phòng Hội thảo Tầng 10)

Sản phẩm Thực phẩm và Hành vi Người tiêu dùng (Phần 1)

10.05 – 10.30

Nghỉ giải lao và Phân ban POSTER (Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

10.30 – 12.05

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÂN BAN

Phân ban 3 (Phòng Hội thảo Tầng 10)

Sản phẩm Thực phẩm và Hành vi Người tiêu dùng (Phần 2)

 12.05 – 12.30

BẾ MẠC (Phòng Hội thảo Tầng 10)

 

GS.TS. Nguyễn Công Khẩn

Đồng trưởng ban tổ chức Hội thảo QMFS 2011

Cục trưởng Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VFA)

 

GS.TS. Hà Duyên Tư

Trưởng ban tổ chức Hội thảo QMFS 2011

Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa Hà nội (HUST)    

12.30 - 13:30

ĂN TRƯA (Tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

 
 

CHƯƠNG TRÌNH PHÂN BAN

Thứ Năm, ngày 24/11/2011

13.30 – 15.30

Phòng 902

Phòng 923

Phòng 903

Phân ban 1

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM (1)

Chủ tọa: PGS. TS. Lâm Quốc Hùng  ThS. Ngô Thị Ngọc Hà

Phân ban 2

KỸ THUẬT THỰC PHẨM (1)

Chủ tọa: PGS. TS. Trương Thị Minh Hạnh  PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương

Hội nghị bàn tròn

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Chủ tọa: GS. TS Hà Duyên Tư  TS. Lê Thị Hương

13.30 – 13.50

FSQM-O1. Một số đặc điểm dịch tễ học ngộ độc thực phẩm ở Việt Nam giai đoạn 2002 – 2010

Lâm Quốc Hùng, Nguyễn Công Khẩn, Nguyễn Hùng Long, Tạ Ngọc Thanh

FT-O1. Mô hình hóa phỏng đoán nhiệt độ sản phẩm trong quá trình gia nhiệt thực phẩm

Võ Tấn Thành , Tô Quang Trường, Trần Hồng Tâm

1. Đào tạo chuyên ngành Quản lý chất lượng trong công nghệ chế biến thực phẩm

GS.TS. Hà Duyên Tư

 

2. Đào tạo chuyên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường đại học Y

PGS.TS. Phạm Ngọc Khái

PGS.TS. Phạm Duy Tường

TS. Lê Thị Hương

 

3. Thảo luận

 

13.55 – 14.15

FSQM-O2. Tăng cường khả năng ức chế các vi khuẩn gram âm và gram dương gây hỏng thực phẩm bằng việc sử dụng nisin kết hợp với chất nhũ tương hóa trong chế biến sữa nước

Đặng Thu Hương, Dương Văn Khải, Nguyễn La Anh

FT-O2. Sự biến đổi của chất chống oxi hóa, màu sắc trong quá trình chín sau thu hoạch cà chua

Bùi Hữu Thuận , Võ Minh Châu, Trần Hồng Tâm

14.20 – 14.40

FSQM-O3. Kết quả ban đầu khảo sát ô nhiễm vi khuẩn sinh histamine và histamine trong một số loại cá biển

Hà Thị Tường Vân, Bùi Thị Mai Hương, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Nguyễn Lan Phương, Bùi Kim Ngân, Lê Doanh Tuyên, Lê Thị Hợp

FT-O3. Nghiên cứu điều kiện chiết tách Asiaticoside từ Centalla asiatica

Nguyễn Thị Vân Anh, Trương Thị Minh Hạnh

 

14.45 – 15.05

FSQM-O4. Nghiên cứu một số yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chè lên men

Đào Thị Việt Hà, Lê Hoàng Lâm, Nguyễn Duy Thịnh

FT-O4. Sự phân hủy bởi nhiệt độ và áp suất của (6R,S) 5-methyltetrahydrofolic acid: nghiên cứu động học

Nguyễn Minh Thủy, Indrawati Oey, Marc Hendrickx

15.10 – 15.30

FSQM-O5. Ứng dụng kỹ thuật PCR đa mồi phát hiện gien độc tố của vi khuẩn Bacillus cereus trong một số sản phảm thịt chế biến sẵn.

Bùi Thị Mai Hương, Nguyễn Lan Phương, Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Hà Thị Tường Vân, Bùi Kim Ngân, Nguyễn Thị Hà, Trần Vân Khánh, Trần Huy Hoàng, Lê Danh Tuyên, Lê Thị Hợp, Tạ Thành Văn, Nguyễn Công Khẩn

FT-O5. Nghiên cứu chế độ tách chiết và xác định thành phần hóa học tinh dầu một số loại quả có múi ở Việt Nam

Nguyễn Văn Lợi, Nguyễn Thị Minh Tú, Hoàng Đình Hòa

 

 

15.30 – 16.00

NGHỈ GIẢI LAO và PHÂN BAN POSTER (Tầng 10, thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

 

Phòng 902

Phòng 923

Phòng 903

16.00 – 18.00

Phân ban 1

QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM (Phần 2)

Chủ tọa: PGS. TS. Phạm Xuân Đà và PGS. TS. Lâm Xuân Thanh

Phân ban 2

KỸ THUẬT THỰC PHẨM (Phần 1)

Chủ tọa: GS. TS. Hoàng Đình Hòa và PGS.TS. Lê Thị Hợp

Hội nghị bàn tròn

HỢP TÁC NGHIÊN CỨU VỀ QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG VÀ AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Chủ tọa: PGS.TS. Tô Kim Anh  TS. Samira Sarter

16.00 – 16.20

FSQM-O6. Ảnh hưởng của các phương pháp chế biến thông thường đến hàm lượng vitamin C của 10 loại rau, củ quả

Nguyễn Văn Sỹ, Lê Hồng Dũng, Lê Thị Hợp

FT-O6. Nghiên cứu quy trình sản xuất cao và nước giải khát từ nấm linh chi

Nguyễn Thị Bích Hằng, Cao Ngọc Lương, Ngô Thị Thanh Hương, Đặng Đức Long

1. Hợp tác nghiên cứu về An toàn vệ sinh thực phẩm

PGS.TS. Tô Kim Anh

 

2. Xây dựng dự án hợp tác quốc tế về nghiên cứu khoa học

TS. Samira Sarter

 

3. Thảo luận

16.25 – 16.45

FSQM-O7. Khai thác hệ vi sinh vật trong thực phẩm lên men Việt Nam để cải thiện chất lượng và an toàn sản phẩm

Lê Thanh Mai, Hồ Phú Hà, Trần Thị Minh Khánh, Chu Kỳ Sơn, Lê Quang Hòa, Tô Kim Anh, Hoàng Thị Lệ Hằng

FT-O7. Nghiên cứu quá trình chuyển hóa và lên men đồng thời để tạo glucosamin từ chitosan với hiệu suất cao

Nguyễn La Anh, Quách Thị Việt

 

16.50 – 17.10

FSQM-O8. Chất lượng nước mắm Việt Nam qua khảo sát thực tế tại cơ sở sản xuất

Nguyễn Xuân Thi, Nguyễn Thị Hiền, Phạm Thị Diêm

FT-O8. Một số yếu tố ảnh hưởng đến sự tổn thất hàm lượng chất hòa tan của chè đen xuất khẩu

Đỗ Văn Chương

17.15 – 17.35

FSQM-O9. Đánh giá chủng Aspergillus flavus TH 97 không sinh độc tố làm tác nhân kiểm soát sinh học Aflatoxin trong thóc gạo.

Nguyễn Thị Xuân Sâm, Nguyễn Mỹ Hạnh 

FT-O9. Phân tích ảnh hưởng của áp suất cao tới một số loại enzyme, khả năng tiêu hóa protein và tinh bột của đậu xanh và đậu hà lan

Phan Thị Phương Thảo, Gertrud Linsberger-Martin, Emmerich Berghofer

17.40 – 18.00

Thảo luận

Thảo luận

 

 

Thứ Sáu, ngày 25/11/2011

08.30 – 10.05

Phòng Hội thảo tầng 10, Thư viện Tạ Quang Bửu

Phân ban 3

SẢN PHẨM THỰC PHẨM VÀ HÀNH VI NGƯỜI TIÊU DÙNG (Phần 1)

Chủ tọa: GS.TSKH. Lưu Duẩn GS.TS. Nguyễn Thị Hiền

08.30 – 08.50

FPCB-O1. Xác định đặc tính cảm quan và phân nhóm sản phẩm dầu ăn bằng phương pháp lưới thông tin

Lê Minh Tâm, Nguyễn Hoàng Dũng

08.55 – 09.15

FPCB-O2. Nghiên cứu quy trình sản xuất bột cà chua giàu lycopene và ứng dụng trong phòng chống rối loạn lipid máu

Nguyễn Thị Hồng Minh, Nguyễn Thị Lâm, Hà Duyên Tư

09.20 – 09.40

FPCB-O3. Góp phần nghiên cứu ngành hàng chè xanh Tân Cương, Thái Nguyên

Hà Duyên Tư, Nguyễn Duy Thịnh, Từ Việt Phú, Đặng Thị Minh Luyến và Vũ Thị Minh Hằng

09.45 – 10.05

FPCB-O4. Nghiên cứu các tính chất cảm quan và thị hiếu người tiêu dùng Việt Nam đối với một số sản phẩm chè túi lọc Nhật Bản

Nguyễn Quỳnh Trang, Đào Thị Thanh Hà, Nguyễn Hoàng Dũng, Hà Duyên Tư, Cung Thị Tố Quỳnh

10.05 - 10.30

NGHỈ GIẢI LAO và PHÂN BAN POSTER (Tầng 10, thư viện Tạ Quang Bửu, HUST)

10.30 – 12.05

Phân ban 3

SẢN PHẨM THỰC PHẨM VẦ HÀNH VI NGƯỜI TIÊU DÙNG (Phần 2)

Chủ tọa: PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh PGS. TS. Nguyễn Hoàng Dũng

10.30 - 10.50

FPCB-O5. Nghiên cứu kỹ thuật sản xuất nguyên liệu chè an toàn và chất lượng cao

Lê Quốc Doanh, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Hữu La

10.55 - 11.15

FPCB-O6. Nghiên cứu chiết tách và hoạt tính kháng nấm của hợp chất Saponin từ bã Camellia Drupiferal

Nguyễn Thị Minh Tú, Nguyễn Thị Linh, Vũ Thành Trung, Phạm Văn Thiêm

11.20 - 11.40

FPCB-O7. Tác dụng của tâm lý nhận thức đến việc chống lại sự suy giảm trong ăn uống của người già

Nguyễn Đức Vượng, Nguyễn Hoàng Dũng

11.45 – 12.05

FPCB-O8. Nghiên cứu bảo quản nguyên liệu thịt bằng chế phẩm nisin riêng rẽ và kết hợp

Phan Thanh Tâm, Nguyễn Liêu Ba, Nguyễn Thị Tâm

12.05 - 12.30

BẾ MẠC, Phòng Hội thảo, tầng 10, thư viện Tạ Quang Bửu

 

 
 
English (United Kingdom)Vietnamese-VN

Nhà tài trợ Đặc biệt

Các nhà Tài trợ

  • POLYCO
  • ATC
  • Halico
  • IDP
  • An gi
  • AVINAA
  • HABECO
You are here  : Home Chương trình Hội thảo